Xem ngày khai trương là vấn đề cực kỳ quan trọng khi bắt đầu các hoạt động kinh doanh như mở cửa hàng, công ty, văn phòng làm việc,… Chọn ngày khai trương sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại trong công việc làm ăn của gia chủ sau này. Vậy xem ngày cúng khai trương có ý nghĩa gì? Cách chọn ngày tốt như thế nào? Tất cả sẽ được bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Cách chọn ngày khai trương để mã đáo thành công

Cách chọn ngày khai trương để mã đáo thành công là gì?

NGÀY KHAI TRƯƠNG LÀ GÌ?

Từ bao đời nay, ngày khai trương rất được ông bà chúng ta xem trọng. Đây là ngày được chọn để cúng khi chủ nhân khai trương các hoạt động kinh doanh như mở cửa hàng, văn phòng công ty, quán ăn,… Xem ngày khai trương mục đích là để chọn ra ngày tốt giúp chủ nhân làm ăn phát đạt, công việc thuận lợi hanh thông. Ngược lại nếu tùy ý chọn bừa một ngày thì rất có thể  sau này công việc không được may mắn, tiềm ẩn nhiều rủi ro và bất trắc.

Theo quan niệm xưa “Đầu xuôi đuôi lọt”, do đó ngày khai trương đóng vai trò quan trọng và có ý nghĩa to lớn. Hiện nay, nó không chỉ được áp dụng trong việc mở cửa buôn bán cho lần đầu tiên mà có được áp dụng ở những trường hợp mở cửa buôn bán, văn phòng,… sau một thời gian nghỉ ngơi.

Ý NGHĨA QUAN TRỌNG KHI XEM NGÀY CÚNG KHAI TRƯƠNG

Theo văn hóa tâm linh của nước ta, mỗi khi tiến hành khai trương hoạt động làm ăn trên một mảnh đất bất kì thì ở đó sẽ có các vị Thổ Thần cai quản. Do đó, người chủ nhân cần phải làm lễ xin phép Thổ thần, cầu xin gia hộ để việc làm ăn kinh doanh được thuận lợi, phát đạt.  Lễ khai trương này sẽ bao gồm rất nhiều hoạt động khác nhau. Và chọn ngày tốt để cúng tế là một trong số đó. Ngày được chọn gọi là ngày khai trương.

Xem ngày đẹp khai trương có ý nghĩa quan trọng

Xem ngày đẹp khai trương có ý nghĩa quan trọng 

Vào ngày này, gia chủ sẽ  báo cáo với thần linh về sự tồn tại của cửa hàng, công ty,… trên mảnh đất đó. Đồng thời cầu xin thần linh che chở, phù hộ cho công việc về sau gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió. Chính vì vậy, xem ngày đẹp cúng khai trương có ý nghĩa quan trọng đối với sự thành bại của công việc trong tương lai.

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM NGÀY KHAI TRƯƠNG

Xem ngày khai trương có thể hiểu đơn giản là xem ngày tốt, chọn ra ngày phù hợp với mệnh chủ để tiến hành dâng lễ. Nghe có vẻ rất đơn giản nhưng thực chất chọn ngày cúng khai trương không phải là điều dễ dàng. Bạn không thể tùy ý chọn đại một ngày. Bởi nó còn liên quan đến bổn mệnh của chủ nhân.

Trong khi đó, bổn mệnh của một người lại có rất nhiều vấn đề cần quan tâm như tuổi tác, can chi,… Ví dụ: một người cùng tuổi nhưng có bản mệnh, tử vi, can chi khác nhau thì ngày chọn cúng khai trương cũng không giống nhau. Do đó để chọn được ngày tốt cần đáp ứng rất nhiều yếu tố khác nhau. Theo phong thủy, xem ngày khai trương có thể chọn theo một trong những cách sau:

Cách chọn giờ hoàng đạo trong ngày tốt

Chọn ngày giờ cúng khai trương nên chọn giờ hoàng đạo tốt

Chọn ngày giờ cúng khai trương nên chọn giờ hoàng đạo tốt

Để chọn giờ hoàng đạo trong ngày tốt cúng khai trương, các bạn cần phải trả lời được hai câu hỏi. Một là giờ nào hợp tuổi để làm lễ mở hàng và hai là giờ đó tốt như thế nào, có thể mang lại những điều gì cho công việc làm ăn sau này. Thông thường, theo phong thủy người ta sẽ chọn các ngày may mắn ứng với các sao tốt gồm Thiên Y, Thiên Hỷ, Thiên Ân, Tam Hợp,… Kết hợp thêm Trực chiếu của từng công việc cụ thể để đảm bảo những điều đại cát đại lợi.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xem ngày phong thủy hay chọn giờ hoàng đạo chính xác. Do đó, cách tốt nhất là nên nhờ người có chuyên môn tư vấn hay dịch vụ giải đáp. Việc này sẽ giúp bạn chọn được ngày tốt phù hợp với mệnh, tử vi để có làm lễ khai trương gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Cách xem ngày khai trương tốt xấu theo chi của ngày và tuổi

Hiện nay, xem ngày tốt xấu đều dựa trên yếu tố phong thủy. Ở cách xem theo chi của ngày và tuổi, người ta chia ra 12 chi tương ứng với 12 con giáp. Trong 12 chi này sẽ có những cặp địa chi khác nhau gồm tứ hành xung, cặp tam hợp, tuổi xung tương. Cùng với đó là 6 cặp địa chi tương hại và địa chi xung đối.

Xem ngày cúng khai trương cần tuân thủ thuyết ngũ hành

Xem ngày cúng khai trương cần tuân thủ thuyết ngũ hành

– Địa chi nhị hợp gồm có:

 • Sửu – Tý, Dần – Hợi.
 • Tuất – Mão, Dậu – Thìn.
 • Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

– Các cặp địa chi tam hợp:

 • Thân – Tý – Thìn,
 • Dần – Ngọ – Tuất,
 • Hợi – Mão – Mùi,
 • Tỵ – Dậu – Sửu.

– Bộ tứ hành xung:

 • Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.
 • Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi.
 • Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu.

– Địa chi tương hại:

 • Dậu – Tuất, Thân – Hợi.
 • Mùi – Tý, Ngọ – Sửu.
 • Tỵ – Hợi, Mão – Thìn.

Trên đây chỉ là những vấn đề gia chủ cần lưu ý. Bởi chọn ngày khai trương còn dựa trên thực tế, năm khai trương và tuổi tác. Do đó, xem bằng cách này cần phải nhờ đến sự tư vấn của những thầy phong thủy chuyên nghiệp. Họ sẽ biết cách kết hợp các yếu tố này từ đó chọn ngày đại cát đại lợi tốt nhất cho bạn.

XEM NGÀY KHAI TRƯƠNG NÊN TRÁNH NHỮNG NGÀY NÀO?

Bên cạnh việc chọn ngày tốt để khai trương, các bạn cũng cần phải tránh chọn ngày xấu. Vì ngày này có thể sẽ khiến cho làm ăn, kinh doanh, buôn bán gặp nhiều xui xẻo, thậm chí là đóng cửa. Một số ngày xấu không nên tổ chức lễ khai trương gồm có:

Ngày Tam Nương

Không chọn ngày Tam Nương làm lễ khai trương

Không chọn ngày Tam Nương làm lễ khai trương

Ngày Tam Nương có liên quan đến sự tích họa diệt vong của cả một triều đại liên quan đến 3 người phụ nữ sắc nước hương trên của Trung Quốc đó là Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Chính vì vậy, đây được xem là ngày xấu không thích hợp để tiến hành các công việc như khai trương, mở cửa,… Các ngày âm lịch hàng tháng được xem là ngày Tam Nương mà bạn nên tránh là 3, 7, 13, 18, 22, và 27.

Ngày Xích Khẩu

Ngày xích khẩu được giải nghĩa theo chiết tự: Xích là màu đỏ, còn Khẩu là miệng lưỡi. Kết hợp lại nó thể hiện cho sự mâu thuẫn, bất đồng và cãi vã. Do đó, đây cũng là ngày xấu khiến công việc không thể thuận lợi, hanh thông nên tuyệt đối không nên chọn để thực hiện các việc trọng đại, nhất là khai trương.

Ngày Không Vong

Ngày Không Vong cũng là một trong những ngày xấu cần tránh khai trương. Bởi nó hàm chứa ý nghĩa liên quan đến sự mất mát, không may mắn. Để tránh làm ăn thua lỗ, tốt nhất các bạn không nên chọn những ngày không vong.

Ngày Nguyệt kỵ

Ngày Nguyệt kỵ hay còn gọi là ngày Sóc, ngày Nguyệt tận. Đây là những ngày không có mặt trăng gồm mùng 1, 29 hoặc 30 hàng tháng. Theo dân gian, ngày sóc không có trăng mọi sự sẽ chuyển giao một cách hỗn độn, gây ra sự hung hại. Vì thế, đây cũng là ngày đại kỵ không thích hợp làm việc lớn như khai trương, mở cửa hàng.

Chọn ngày Sóc khai trương công việc làm ăn sẽ đi xuống

Chọn ngày Sóc khai trương công việc làm ăn sẽ đi xuống

NHỮNG YẾU TỐ PHONG THỦY ĐỂ XEM NGÀY KHAI TRƯƠNG TỐT XẤU

Một ngày được xem là ngày tốt thích hợp để chọn cúng khai trương sẽ phụ thuộc nhiều yếu tố. Các yếu tố phong thủy quan trọng bạn không thể bỏ qua khi xem ngày khai trương gồm có:

Thiên can

Thiên can hay còn gọi là Thập can nghĩa là 10 can. Trong bộ Lục thập Hoa giáp, thiên can đại diện cho phần dương, có hợp và xung. Trong đó, xung khắc lẫn nhau thì 1 chiều còn hợp thì 2 chiều. Hiện nay, người ta chia 10 thiên can thành 2 nhóm với 5 can dương và 5 can âm. 5 can dương có: Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm và 5 can âm có: Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.

Địa chi

Khi xem ngày, các thầy phong thủy cũng rất chú ý đến địa chi. Bởi nó việc xác định ngày địa chi sẽ biết được ngày đó xung khắc hay hợp với tuổi của gia chủ. Nếu rơi vào nhóm địa chi nhị hợp, tam hợp, lục hợp thì đó được xem là ngày tốt thích hợp cho việc mở cửa làm ăn. Ngược lại, rơi vào các nhóm địa chi tứ hành xung, tương hình, tương hại hay tương phá thì không nên chọn. Theo thuyết ngũ hành, Địa chi chia thành 2 phần âm dương theo bộ 12 con giáp. Trong đó:

 • Địa chi dương: mang tính chất động, mạnh mẽ và cường tráng. Khi gặp chuyện cát hay hung đều ứng nghiệm rất nhanh. Trong 12 con giáp thì Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất được xem là địa chi dương.
 • Địa chi âm: mang tính chất mềm dẻo, linh hoạt. Khi gặp chuyện cát hung thường ứng nghiệm từ từ. 6 con giáp còn lại Sửu, Hợi, Dậu, Mùi, Tỵ, Mão đại diện cho địa chi âm.

Để xem ngày tốt bạn cần biết cách xem thiên can

Để xem ngày tốt bạn cần biết cách xem thiên can, địa chi

Thái tuế

Thái tuế hay còn gọi là sao Mộc tinh (sao mộc). Nó có chu kỳ quay 12 tháng 1 vòng. Theo lục thập hoa giáp thái tuế đại diện cho hình ảnh một vị dũng tướng quân chuyên cai quản mọi sự ở trần gian trong 1 năm.

Theo tín ngưỡng, khi chọn ngày lành gia chủ không nên chọn ngày phạm thái tuế. Đây là ngày mà năm sinh của gia chủ xung với trị niên Thái Tuế. Hiểu đơn giản là năm tuổi xung khắc với địa chi con giáp của năm đó. Chọn ngày này gia chủ sẽ gặp phải nhiều điều bất trắc dẫn đến hao hụt tiền bạc, công việc lẫn sức khỏe đều gặp khó khăn, trở ngại. Hiện tại, có 3 kiểu phạm Thái tuế bạn cần tránh đó là:

 • Trị Thái Tuế

Trị thái tuế tức là giờ, ngày, tháng, năm đó có địa chi trùng với năm tuổi của gia chủ. Nếu không biết cách chọn phải ngày này, bạn sẽ gặp tai hoạ trong cuộc sống và công việc.

 • Xung Thái Tuế

Xung thái tuế là giờ ngày tháng năm đó xung khắc với năm sinh của gia chủ. Nếu chọn nhầm ngày này cúng khai trương, chuyện không may mắn sẽ thường xuyên xảy ra khiến công việc làm ăn trì trệ, thậm chí đóng cửa. Có 6 cặp con giáp tương xung như sau:

 • Tý – Ngọ.
 • Dần – Thân.
 • Thìn – Tuất.
 • Mão – Dậu.
 • Tị – Hợi.
 • Sửu – Mùi.
 • Hình Thái Tuế

Xem ngày cúng khai trương tuyệt đối không nên phạm thái tuế

Xem ngày cúng khai trương tuyệt đối không nên phạm thái tuế

Hình thái tuế hay còn gọi là Thiên xung. Dùng để chỉ người có tuổi con giáp cách con giáp lưu niên 6 năm. Chọn những ngày này khai trương sẽ khiến bổn mệnh không yên, thường xuyên vướng họa kiện tụng, tiểu nhân hãm hại hay mất tiền. 3 cặp con giáp Tương Hình cần tránh như sau:

 • Dần – Tỵ – Thân.
 • Sửu – Mùi – Tuất.
 • Tý – Mão.

Ngày phạm sát

Ngày phạm sát là ngày kỵ không tốt cho công việc mở cửa làm ăn buôn bán của gia chủ. Nếu chọn không cẩn trọng rơi trúng ngày này, chủ nhân sẽ phải chịu nhiều hung hại nghiêm trọng như gia đạo lục đục, sự nghiệp công danh trắc trở, tài lộc tiêu tán. Ngày phạm sát được tính theo Tam Hợp Cục, các chuyên gia xem tử vi sẽ biết cách xem để chọn ra ngày hòa hợp giữa 3 địa chi (3 con giáp) và loại bỏ ngày phạm sát.

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa xem ngày khai trương cùng cách xem theo tử vi phong thủy. Hy vọng chia sẻ trong bài viết hôm nay sẽ mang đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.